RELIC - TỪ CHẬT VẬT KHỞI NGHIỆP TRONG “TÂM BÃO” COVID 19 ĐẾN NGÀY GẶT HÁI “QUẢ NGỌT”

RELIC - TỪ CHẬT VẬT KHỞI NGHIỆP TRONG “TÂM BÃO” COVID 19 ĐẾN NGÀY GẶT HÁI “QUẢ NGỌT”

Sales 1
Thứ Tư, 15/05/2024 4 phút đọc
Nội dung bài viết

Chúng tôi thường nói đùa với nhau rằng: Đã từng chiến thắng Covid 19 rồi thì chẳng có gì RELIC không thể vượt qua cả. Bởi đó có lẽ là giai đoạn “chật vật” nhất khi chúng tôi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn chưa từng có tiền lệ. 30 tuổi, 2 anh em hào hứng lên kế hoạch khởi nghiệp bằng chính ngành nghề mình theo học. Nhưng chặng đường này không hề phẳng lặng!

Hành trình khởi nghiệp giữa “tâm bão” COVID 19 của RELIC

Năm 2019, sau nhiều năm ấp ủ, 2 anh em tôi quyết định khai trương Công ty TNHH RELIC tại phố Ngô Xuân Quảng, Gia Lâm, Hà Nội. Lúc này, Đại dịch Covid 19 vẫn đang leo thang và diễn biến phức tạp. Nhiều thành phố phong tỏa, việc sản xuất và vận chuyển hàng hóa qua biên giới hay tỉnh thành đều vô cùng khó khăn, các đơn hàng lớn mất dần vì không kịp giao khách.

Với vốn liếng ít ỏi, dự án khởi nghiệp có nguy cơ đổ vỡ nhưng nhờ có sự động viên, trợ giúp của gia đình, bạn bè mà RELIC vượt qua được sóng gió. Chúng tôi cố gắng “lê lết” trụ công ty qua dịch, hợp đồng thuê cửa hàng còn chưa ráo mực mà vẫn liên tiếp có lệnh đóng cửa không được phép kinh doanh. Mọi dự định bị đảo lộn hết, anh em đứng ngồi không yên, không biết làm cách nào xoay sở.

May mắn thay, khi dịch bệnh vừa tạm lắng xuống, chúng tôi nhận được đơn hàng đầu tiên là gia công sản xuất với nhà máy Samsung Thái Nguyên - Bắc Ninh. Sau đó, liên tiếp những tin mừng chứng tỏ sự kiên định, không chịu đầu hàng trước dịch bệnh là đúng đắn. RELIC trở thành nhà cung cấp các thiết bị hệ thống máy chủ, thiết bị mạng, máy tính, thiết bị ngoại vi và các giải pháp phần mềm cho một số doanh nghiệp và cơ quan nhà nước.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, giữ vững tôn chỉ: “Chất lượng làm nên Uy tín”, đội ngũ công ty đã đạt được kết quả tài chính khá mãn nguyện vào thời điểm đó. Lượng khách hàng ổn định, tạo được nhiều công ăn việc làm cho các anh em trong công ty.

Thế nhưng, thực tế lại quá phũ phàng. Khi mọi thứ đang đi vào quỹ đạo thì một lần nữa dịch bệnh lại bùng phát. Anh em động viên nhau cùng cố gắng, tập trung vào việc tăng cường truyền thông đến khách hàng thông qua mạng xã hội. Tên miền Eureka.vn ra đời, kế tiếp là các kênh Social, giúp cho việc tiếp cận và kết nối với các khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

“Khổ tận cam lai”, RELIC thu quả ngọt …

“Trời không phụ lòng người”. Năm 2022, công ty nhận được nhiều lời mời hợp tác cung cấp dịch vụ về Tổng đài thông minh và các giải pháp về an ninh an toàn mạng. Vì khối lượng công việc quá tải nên các anh em phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ từ kỹ thuật cho đến quản lý cửa hàng, hay bán hàng. Nhưng chúng tôi không hề cảm thấy mệt nhọc mà chỉ thấy vui mừng và đầy hứng khởi.

Năm 2023 - một bước ngoặt lớn khi RELIC quyết định dấn thân vào thị trường cung cấp sản phẩm công nghệ văn phòng cao cấp. Bằng kinh nghiệm và vốn am hiểu của mình trong lĩnh vực công nghệ, RELIC tự hào trở thành nhà phân phối chính thức của thương hiệu Lofree tại Việt Nam. Lofree chính là một hãng startup về công nghệ cực kỳ thành công tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Tiếp đó là những cái “bắt tay” với nhiều “ông lớn công nghệ” khác như: Wiwu - Thâm Quyến, Cherry Xtrfy - Thụy Điển,…

Ngoảnh đầu nhìn lại chặng đường hơn 5 năm, RELIC cảm thấy tự hào và khá mãn nguyện về những thành quả gặt hái được. Chúng tôi nhận được sự tin yêu của hàng ngàn khách hàng, lượng khách mới tìm đến cũng tăng dần đều.

 

Tuy nhiên, thị trường công nghệ có tiềm năng lớn nhưng đầy thách thức. RELIC sẽ cố gắng hơn nữa hoàn thiện bản thân để hướng đến mục tiêu cao cả của những năm về sau. Khởi nghiệp giữa tâm bão dịch Covid 19 chính là động lực to lớn giúp chúng tôi vượt qua tất cả!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 15 Ngô Xuân Quảng, huyện Gia Lâm, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0943653327
  • Email: social@eureka.com.vn
  • Website: eureka.vn
Viết bình luận của bạn
Chuột Văn Phòng Không Dây Lofree Mouse-White Có Tốt Như Lời Đồn Không?

Chuột Văn Phòng Không Dây Lofree Mouse-White Có Tốt Như Lời Đồn Không?

Thứ Hai, 27/05/2024 2 phút đọc

Chuột văn phòng không dây Lofree Bluetooth Mouse-White nhận được vô số lời khen có cánh như: Thiết kế đơn giản nhưng khác biệt, mang đậm màu... Đọc tiếp

3 Ưu Thế Khiến Game Thủ Mê Tít Chuột Văn Phòng Bluetooth Mouse-Chiangnan 

3 Ưu Thế Khiến Game Thủ Mê Tít Chuột Văn Phòng Bluetooth Mouse-Chiangnan 

Thứ Bảy, 25/05/2024 2 phút đọc

Không phải ngẫu nhiên dòng chuột văn phòng Bluetooth Mouse-Chiangnan lại “được lòng” giới game thủ nhiều đến như thế. Nó được xem là bí quyết... Đọc tiếp

Thử Thách Trải Nghiệm Bàn Phím Văn Phòng Không Dây Lofree Block Wireless

Thử Thách Trải Nghiệm Bàn Phím Văn Phòng Không Dây Lofree Block Wireless

Thứ Sáu, 24/05/2024 3 phút đọc

Thay vì những mẫu bàn phím dây nhợ phức tạp, nhiều người chuyển hướng chọn bàn phím văn phòng không dây tiện lợi. Lofree Block Wireless... Đọc tiếp

Top 6 Lý Do Không Nên Bỏ Qua Bàn Phím Cơ Văn Phòng Lofree Flow 

Top 6 Lý Do Không Nên Bỏ Qua Bàn Phím Cơ Văn Phòng Lofree Flow 

Thứ Tư, 15/05/2024 5 phút đọc

Giữa “rừng” bàn phím cơ văn phòng, Lofree Flow là một trong những cái tên cực kỳ sáng giá. Sản phẩm không những ghi điểm bởi... Đọc tiếp

Nội dung bài viết